4 lý do tại sao đi xe đạp là cách tốt nhất để du lịch

4-ly-do-nen-di-du-lich-bang-xe-dap

Năm ngoái chúng tôi đi xe đạp 8,000 kilomet qua Trung Á và lục địa Ấn Độ. Điều này thực sự khiến chúng tôi tin rằng đi xe đạp là cách tốt nhất để du lịch. Đây là bốn điều chúng tôi thích nhất.

Buổi sáng bạn thức dậy bởi tiếng chim hót trong vườn táo. Chiều qua bạn đã trò chuyện với người nông dân trồng táo và ông ấy mời bạn tham gia cùng gia đình anh ấy để tối. Bạn được đối xử như khách mời và các em nhỏ liên tục hỏi bạn về chuyến đi của bạn.

Sau một bữa tối dài cùng với rượu làm tại gia ngon lành của gia đình, bạn xin lỗi và rút lui. Bạn cảm thấy mệt sau chuyến đi xe đạp tuyệt đẹp và vẫn phải tìm nơi để dựng lều. “Dựng lều trong vườn táo đi!” người đàn ông gợi ý. Các em nhỏ hạnh phúc chỉ bạn đến nơi ưa thích của họ, nơi bạn có thể cắm trại dưới ánh sao.

1. Sự hiếu khách tận tình

4-ly-do-nen-di-du-lich-bang-xe-dap
4-ly-do-nen-di-du-lich-bang-xe-dap

Chúng tôi trải nghiệm loại hiếu khách này gần như mỗi ngày. Các xe chạy ngang đã dừng lại một cách tự nguyện để nhồi đầy balô xe của chúng tôi với trái cây tươi ngon. Một món khoái khẩu ở Trung Á là dưa hấu, một thử thách lớn khi mang đi trên xe đạp! Là một người đi xe đạp, bạn sẽ trải nghiệm loại hiếu khách và sự hữu ích như thế này nhiều hơn là ngoại lệ. Chúng tôi thực sự thích thú với điều đó.

2. Niềm vui thuần khiết của tự do

Trên chuyến đi xe đạp, không ai bắt bạn phải sẵn sàng vào thời gian nào. Không có lịch trình đi du lịch và bạn quyết định bạn đi đâu và mất bao lâu. Bạn có thể dừng lại bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào để chụp hình. Hoặc để trò chuyện, thường là do những người dân hiếu kỳ ở làng quê nhỏ mà bạn vừa đi qua bằng xe đạp

4-ly-do-nen-di-du-lich-bang-xe-dap
4-ly-do-nen-di-du-lich-bang-xe-dap

Trên chuyến đi xe đạp, bạn cũng không cần phải đặt các chuyến tham quan đắt tiền để tham quan khu vực. Bạn đơn giản chỉ cần tự mình đi qua. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn để khám phá những nơi ít được người ta biết đến. Được khuyến khích bởi người dân địa phương, họ thường muốn cho bạn cái nhìn sâu hơn về cuộc sống hàng ngày của họ. Bạn không thể so sánh điều đó với việc tham quan các địa điểm nơi hàng ngàn khách du lịch đi qua mỗi ngày, mỗi năm.

3. Tận hưởng thành quả do chính mình tạo ra

Tất nhiên, điều này cũng có những thử thách khi đi chuyến đi xe đạp. Bạn phải biết cách vá lốp hỏng, và nếu xích xe bị kẹt thì chỉ có bạn mới có thể sửa chữa được. Quan trọng là phải cân nhắc kỹ về đồ dã ngoại và quần áo đi xe đạp phù hợp. Ví dụ, nên mua những chiếc quần lót đi xe đạp tốt có lót chamois cho những chuyến đi có thể kéo dài đến sáu tiếng.

Bạn có thể gắn túi lên gần như mọi chiếc xe đạp, nhưng cẩn thận đừng mang quá nhiều đồ. Mỗi kilogram thừa trên xe của bạn đều đòi hỏi nỗ lực của bạn nhiều hơn rất nhiều. Điều này có vẻ dễ dàng ở những vùng đất phẳng, nhưng khi vượt qua một dãy núi, bạn nhất định sẽ cảm thấy nó. May mắn thay, những ngọn núi cũng mang lại rất nhiều niềm vui. Sau khi leo dốc dựng đứng khi cuối cùng đạt đến đỉnh, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra bạn đã làm được điều đó hoàn toàn bởi chính bản thân! Một cảm giác hạnh phúc tột cùng.

4. Đi xe đạp khiến bạn hạnh phúc

4-ly-do-nen-di-du-lich-bang-xe-dap
4-ly-do-nen-di-du-lich-bang-xe-dap

Sự tiếp xúc với ngoài trời suốt cả ngày rất có thể làm bạn cảm thấy hạnh phúc. Bạn có thêm năng lượng và tận hưởng sự dồi dào của vitamin D. Bạn không cần lo lắng về việc tăng cân trong kỳ nghỉ khi đi chuyến đi xe đạp. Bạn có thể (và muốn) ăn suốt ngày, điều này thực sự tốt cho sức khỏe. Bạn đốt cháy rất nhiều năng lượng với mọi cuộc đi xe đạp! Thể thao cũng đã được chứng minh giúp giảm hormone căng thẳng cortisol, khiến bạn không chỉ cảm thấy hạnh phúc mà còn thư giãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *