7 lời khuyên khi đạp xe trở lại sau nghỉ tết âm lịch 2024

anh-dap-xe-mua-xuan-bike-plus

Mùa xuân đã đến và đã đến lúc bạn phải lên ngựa trở lại, con ngựa hai bánh chạy bằng bàn đạp của bạn. Giờ đây, con chiến mã đáng tin cậy của bạn có thể đã dính một chút bụi trong những tháng mát mẻ hơn và cùng với đó, khả năng cưỡi ngựa của bạn có thể cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy, trước khi bạn quay trở lại yên xe hãy đọc qua 7 mẹo này để đạp xe vào mùa xuân tốt hơn. Họ sẽ giúp bạn dễ dàng quay trở lại cuộc sống đạp xe!

1) SẼ DỄ DÀNG

Khi bạn đã vượt qua được sự chậm chạp, lười biếng, vì bạn rất dễ bị cuốn theo do cố gắng thực hiện quá sớm. Điều quan trọng là bạn phải cho phép cơ thể bắt kịp thể chất bằng cách tăng cường độ từ từ. Quá trình này có thể mất 6 – 8 tuần.

2) ĐẶT MỤC TIÊU CHO MÌNH

Để đảm bảo quay trở lại đạp xe thành công cả về thể chất lẫn tinh thần, điều quan trọng là bạn phải đặt cho mình một vài mục tiêu. Những việc này có thể bao gồm việc đi làm hàng ngày, đạp xe một số km nhất định mỗi tuần hoặc hướng tới một sự kiện lớn. Sử dụng mục tiêu của bạn làm điểm cuối và làm việc ngược lại từ đó để đạt được kết quả đó. Hướng dẫn đạp xe của chúng tôi sẽ thực sự hữu ích nếu đó là mục tiêu trong danh sách của bạn.

3) ĐẢM BẢO ĐÃ KIỂM TRA AN TOÀN XE

Trong khi cơ thể của bạn có thể đang ở chế độ bắt kịp, chiếc xe đạp của bạn cũng có thể ở trạng thái khá trung bình. Như mọi khi, điều thực sự quan trọng là chiếc xe đạp của bạn phải được bảo dưỡng tốt và nó phù hợp với bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên mang xe đạp đến cửa hàng Bike Plus gần nhất để bảo dưỡng hoặc nếu bạn tự tin vào khả năng của mình, hãy tự mình bảo dưỡng xe trong 15 phút. Để đảm bảo bạn tránh được lưng, hông, cổ, cổ tay và chúng tôi cũng khuyên bạn nên mua một chiếc xe đạp chuyên nghiệp phù hợp.

4) DUY TRÌ ĐỘNG LỰC

Động lực là chìa khóa để tận hưởng cuộc sống và việc đạp xe cũng không khác gì. Dưới đây là một số cách bạn có thể giúp duy trì động lực ở mức độ cao; ngủ 8 tiếng mỗi đêm, hình dung việc đạt được mục tiêu đạp xe của bạn, kết hợp việc luyện tập của bạn để khiến mọi thứ trở nên thú vị/thử thách và dành thời gian cho bản thân… chứ không phải thời gian trên ghế dài, ‘thời gian dành cho tôi’ thực sự khi bạn không có TV , công việc, học tập, gia đình, v.v. Hãy suy nghĩ về thiền, đọc sách, đi bộ hoặc uống cà phê buổi sáng Chủ nhật bình thường và duyệt qua các tạp chí yêu thích của bạn

5) ĐỪNG ĐẠP QUÁ SỨC

Nếu bạn đạp xe /tập luyện quá mức, bạn sẽ không nhận được lợi ích từ việc đạp xe đúng phương pháp. Điều quan trọng là phải nhận biết các dấu hiệu cảnh báo như thay đổi tâm trạng, thiếu ngủ và đau khớp/cơ. Chuyến đi của bạn cũng có thể bắt đầu giống như một công việc vặt hơn là một thử thách thú vị, miễn phí mà bạn đang tìm kiếm!

6) MANG THEO ĐỦ NƯỚC

Nếu bạn không đạp xe nhiều, thể lực của bạn sẽ giảm sút. Vì vậy, bạn sẽ cần phải tập luyện nhiều hơn trên xe đạp, điều này có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn. Bạn càng đổ mồ hôi thì càng cần thay thế nhiều chất lỏng.

Mẹo: Đảm bảo chai nước uống của bạn luôn đầy trước khi bắt đầu chuyến đi và mang theo bên mình cả ngày. Bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ cần mang theo nó bên mình, bạn sẽ uống nhiều hơn đáng kể (giả sử bạn đổ đầy nó mỗi khi uống cạn!).

7) CHUẨN BỊ ĐỒ ĂN NHẸ

Rất nhiều người có xu hướng quên rằng cơ thể chúng ta cần nhiên liệu để đốt cháy và không nạp đủ thức ăn trong những chuyến đi dài. Điều không phải là điều tốt, thậm chí còn ngược lạI. Để tránh bị hết hơi trong những chuyến đi dài hơn, hãy thử tính toán lượng đồ ăn nhẹ bạn cần để thay thế lượng calo bạn sẽ đốt cháy và dự trữ cho phù hợp. Những món ăn nhẹ này có thể bao gồm chuối, gel ép, trái cây sấy khô, thanh muesli và đồ ngọt – tất cả đều dễ dàng tiêu thụ khi đang di chuyển.

Vậy là bạn đã có rồi, 7 lời khuyên giúp bạn lấy lại phong độ tốt nhất trong mùa Xuân này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *